NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BƠM LỐP XE TẢI

Bơm lốp xe tải như thế nào là chủ đề được các bác tài quan tâm đến khi lái xe, nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Có thể nói rằng, lốp xe là bộ phận vô cùng quan trọng trên xe, duy nhất gắn với mặt đường để di chuyển đến đích muốn. Do đó, tầm ảnh hưởng của nó rất lớn, cho nên khi sử dụng mọi người cần có kiến thức để bảo quản lâu dài, bền bỉ với thời gian, nếu không việc thay lốp mới sẽ thường xuyên, ảnh hưởng tới kinh phí.

Bơm Lốp Xe Tải Càng Căng Càng Tốt, Liệu Có Đúng?

Nên nhớ rằng, việc bơm quá căng hoặc quá non ảnh hưởng tới hoạt động của xe rất nhiều. Vì vậy, có một số quan niệm sai lầm rằng: Khi bơm lốp xe tải càng căng sẽ càng tốt cho xe hơn. Điều này hoàn toàn không phải nhé, bởi nếu lốp xe quá căng thì lực ma sát của mặt đường và lốp sẽ giảm xuống. Vì vậy, khi di chuyển mà gặp sự cố cần thắng gấp thì sẽ rất dễ làm bạn bị trượt chân. Như vậy, suy ra cái hại ở đây nhiều hơn cái lợi mà bạn đạt được.

Chưa dừng lại ở đó, đối với thời tiết nắng nóng như hiện nay, trên 35 độ thì có lẽ bơm lốp xe tải quá căng là một sai lầm. Bởi, khi trời nắng nóng nếu bạn di chuyển một đoạn đường dài với lốp xe quá căng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất xấu đến lốp xe.

Lý giải điều này một cách cụ thể và dễ hiểu như sau: Nhiệt độ của mặt đường cao cùng với đó là ma sát lớn tạo ra lúc di chuyển sẽ làm cho lốp xe tải bị nóng lên nhanh chóng. Không khí nóng lên thì sẽ tạo một áp suất lớn lên trên lốp. Khi tình trạng này xảy ra sẽ có hai giả thuyết:

+ Đối với lốp xe tải của bạn còn mới thì còn có thể di chuyển với tình trạng này.

+ Còn đối với một bộ lốp cũ thì việc nổ vài lốp một lần là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy, khi nổ lốp xe tải giữa đường, khi di chuyển, đặc biệt là lúc xuống dốc thì tính mạng của bạn cũng đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng đấy.

Bên cạnh đó, nếu lái xe trong tình trạng lốp quá căng thì cũng không tốt. Bởi, khi lái cho cảm giác không được thoải mái giống như xe bị nẩy lên. Đồng thời, nếu lốp căng sẽ làm cho phần giữa lốp nhanh bị mòn do phải chịu trọng tải cao, kết quả là giảm tuổi thọ sử dụng.

Vì vậy bơm lốp xe tải càng căng càng tốt là một quan niệm sai lầm, cần dừng lại ngay.

Bơm Lốp Xe Tải Quá Non Có Tốt Hay Không?

Trường hợp bơm lốp xe tải quá non cũng không được khuyến khích, bởi khi chúng ta bơm nơn sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc với mặt đường và làm tăng độ ma sát. Điều này, dẫn đến động cơ phải hoạt động nhiều hơn, giảm tính tiết kiệm nhiên liệu và kết quả là gây ra hiện tượng biến dạng bề mặt lốp như méo, phình hoặc mòn không đều khi xe lăn bánh.

Do đó, bơm lốp xe tải quá non nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe một cách đáng kể. Bởi vậy, cần phải bơm lốp xe tải ở mức vừa phải. Bạn nên tham khảo áp suất cụ thể, vì trên mỗi lốp xe đều có ghi các thông số tiêu chuẩn được nhà cung cấp đưa ra.

Điều Bạn Cần Làm Khi Bơm Lốp Xe Tải

Hãy dựa theo vào những thông số mà nhà sản xuất đưa ra cho từng loại lốp xe tải mà bơm xe một cách hợp lý. Nên nhớ rằng, áp xuất bơm lốp xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xe. Cho nên, tùy thuộc vào loại xe, điều kiện hoạt động mà nhà sản xuất lựa chọn cho mình loại lốp xe và áp suất bơm phù hợp nhất.

.

Chỉ cần duy trì  áp suất bơm lốp xe tải đúng quy định sẽ giúp lốp xe đảm bảo được tốt những chức năng, đảm bảo an toàn cũng như tính năng hoạt động của xe bền bỉ hơn, tránh tình trạng thay lốp mới tốn kém ngân sách.

Công ty Vân Vũ hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích về bơm lốp xe tải trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn có chuyến đi an toàn nhất. Nếu bạn đang cần một chiếc lốp mới để vận hành trên đường đi bền bỉ, muốn tư vấn kỹ lưỡng bơm lốp xe tải đúng cách, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...